Chế độ dinh dưỡng kết hợp sữa bầu trong 4 mùa cho phụ nữ mang thai

Mỗi mùa khác nhau lại có cách chăm sóc cơ thể khác nhau, liệu lượng sữa khác nhau, ăn uống cũng vậy, cần nắm bắt một cách thích hợp để bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn.

Sự kết hợp giữa sữa bà bầu tốt nhất hiện nay và chế độ dinh dưỡng thông minh trong 4 mùa sẽ giúp cả mẹ và bé luôn khỏe mạnh trong suốt quá trình mang thai.

Sữa bà bầu tốt nhất hiện nay dành riêng cho bà bầu

Mùa xuân – cần nâng cao khả năng miễn dịch

Mùa xuân là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, nhưng cũng vì thế mà vi khuẩn, bệnh tật gia tăng, lưu ý trong mùa này là ăn những thực phẩm tăng cường khả năng miễn dịch, tránh cảm mạo, phong hàn…

Trước hết, mùa xuân thích hợp để ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất đạm như cá, thịt gà, trứng, sữa… để tăng cường sức để kháng cho cơ thể, giúp phòng bệnh tốt.

Thứ hai, các thực phẩm chứa vitamin c và vitamin A như: hoa quả và rau xanh giúp thai phụ kháng lại với virus và bảo vệ chức năng đường hô hấp, hạ thấp sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh.

Thứ ba, vitamin E cũng nâng cao khả năng miễn dịch, nên thường xuyên ăn những thực phẩm như hạnh đào, vừng.

Đặc biệt, rau hẹ vào mùa xuân là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp kháng bệnh tốt, mỗi ngày có thể ăn 100-200g.

Mùa hè – chú trọng thanh nhiệt, giải độc

Sữa bầu tốt nhất hiện nay

Mùa hè thời tiết nóng bức, cộng thêm cơ thể mẹ cũng nóng bức, rất dễ thiếu nước, cảm nắng… vì thế cần giải khát, chống nắng nóng. Nhưng mẹ không nên ăn nhiều đồ mát lạnh như kem, thạch… tránh ảnh hưởng đến tiêu hóa hoặc gây ra co thắt huyết quản, ảnh hưởng đến sự cung cấp máu cho bào thai.

Mùa thu – chú trọng thanh đạm, nhuận tràng

Mùa thu thời tiết khô hanh, mẹ dễ bị táo bón, vì thế không nên sốt sắng bồi bổ, tốt nhất nên ăn các loại rau củ quả, uống nhiều nước. Mùa thu là mùa có nhiều loại dưa, mẹ không nên ăn quá nhiều, vì lúc này nhiệt độ vào buổi sáng và buổi tối có sự chênh lệch lớn, ăn quá nhiều sẽ gây đau bụng đi ngoài.

Ngoài ra, những thực phẩm đại bổ như thịt ba ba, cua, ghẹ, mẹ nên ăn ít, những thực phẩm này có chứa hàm lượng thủy ngân cao, ăn nhiều có thể dẫn đến sảy thai.

Mùa đông – chú ý không ăn nhiều

Mùa đông thời tiết lạnh giá, ai cũng tự chọn cho mình thực phẩm giàu năng lượng cao để chống lại giá rét như sô cô la, thịt dê, nhãn, nho khô… Mẹ không nên ăn nhiều thực phẩm loại này để tránh thừa cân hoặc đường huyết quá cao.

Với những kiến thức trên, hy vọng mẹ và bé có chế độ dinh dưỡng hợp lý trong suốt cả năm nhé!

Để biết thêm chi tiết vui lòng nhấp Tại Đây

Post Author: admin