Giảm triệu chứng rối loạn tiêu hóa cho bà bầu nhờ dưỡng chất của sữa bầu anum

Khi mang thai, hầu hết các mẹ bầu đều bị chứng rối loạn tiêu hóa, gây cảm giác chán ăn, cơ thể mệt mỏi và dẫn đến thiếu dinh dưỡng cho thai nhi.Đây là bệnh lý khá phổ biến khi mang thai, do cơ thể của mẹ tăng nồng độ hormone.

Rối loại tiếu hóa khi mang thai là gì?

Sữa bầu anmum có lợi cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu

Chứng rối loạn tiêu hóa khi mang thai là bệnh lý khá phổ biến và thường gặp ở các mẹ bầu, do lúc này cơ thể mẹ bầu tăng nồng độ progesterone khiến cho nhu động ruột bị giảm sút, nhiễm khuẩn từ các loại thức ăn, kích thước tử cung tăng lên kéo theo sự chèn ép của các cơ quan nội tạng trong bụng gây rối loại tiêu hóa.

Đa số phụ nữ khi mang thai đều gặp phải căn bệnh rối loạn tiêu hóa và dấu hiện táo bón chiếm từ 11 – 35% . Ngoài ra, “mẹ bầu” cũng có thể nhận biết bệnh qua các biểu hiện như buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, cơ thể mệt mỏi, chán ăn…

Nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa cho mẹ bầu

– Do tăng nồng độ hormone mà cụ thể là tăng nồng độ progesterone khiến nhu động ruột bị giảm sút, khiến thức ăn đọng lại ruột lâu hơn dẫn đến tình trạng táo bón thường xuyên.

– Hơn nữa, hormone progesterone tăng cũng làm giảm sự vận động các van nối thực quản với dạ dày khiến thức ăn và axit dịch vị từ dạ dày trào ngược lên thực quản gây cảm giác khó chịu: ợ hơi, ợ chua, rát họng, trào ngược,..và đây chính là dấu hiệu đầu tiên của chứng rối loạn tiêu hóa.

– Sự phát triển của thai nhi ngày càng lớn, kích thước tử cung cũng tăng lên kéo theo sự chèn ép các cơ quan nội tạng trong bụng, ruột non bị đẩy lên hai bên tử cung làm tăng thêm tình trạng táo bón vào cuối thai kỳ. Ngoài ra, việc bổ sung nhiều chất sắt trong giai đoạn thai kỳ cũng là nguyên nhân phố biển gây ra táo bón.

– Cơ thể mẹ bầu cực kỳ nhạy cảm với virus, vi khuẩn, các loại thức ăn, đồ uống nhiễm khuẩn, không dung nạp được lactose trong sữa, táo bón thường xuyên gây rối loạn nhu động ruột cũng gây ra tiêu chảy.

Cách khắc phục chứng rối loạn tiêu hóa cho mẹ bầu

Nhằm hạn chế tối đa những khó chịu mà bệnh gây nên, trước hết mẹ bầu cần điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần củng cố hệ miễn dịch khỏe mạnh, vì 80% hệ miễn dịch nằm trong bộ máy tiêu hóa (để sản xuất ra kháng thể IgA), đặc biệt là hệ thống ruột, nơi có thể tìm thấy vô vàn vi khuẩn có lợi. Do đó, việc bổ sung lợi khuẩn probiotics từ các thực phẩm ăn uống hàng ngày như dưa muối, sữa chua, sữa chua uống… là rất cần thiết. Tuy nhiên những loại này chỉ chứa hàm lượng lợi khuẩn rất nhỏ mà probiotics trong các loại cốm, men vi sinh dạng bột, viên… sẽ nhiều và đủ cho cơ thể hơn.

Lợi ích của Probiotics trong sữa bầu anmum đối với hệ tiêu hóa của mẹ bầu

Với sự xuất hiện của dưỡng chất Probiotics, sữa bầu anmum có tốt không đối với sự vận động của hệ tiêu hóa của mẹ và thai nhi là vấn đề được nhiều mẹ bầu quan tâm hiện nay khi phải lựa chọn sữa bầu. Sữa bầu anmum có bảng thành phần dinh dưỡng rất đa dạng, trong đó có dưỡng chất Probiotics, đây là chất có lợi nhất đối với hệ tiêu hóa thay đổi bất thường của mẹ bầu.

Probiotics có nhiều chủng khác nhau và hiệu quả của chúng cũng khác nhau. Các chủng vi khuẩn có lợi như Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium longum, Streptococcus faecalis có thể làm giảm triệu chứng tình trạng rối loạn tiêu hóa ở người bình thường và cả ở phụ nữ mang thai. Mẹ bầu cần chăm chỉ uống sữa bầu thường xuyên để bổ sung đủ hàm lượng Probiotics giúp hệ tiêu hóa của mẹ và thai nhi khỏe mạnh hơn!

 

Post Author: admin