Vitamin – Dưỡng chất luôn có trong sữa phát triển chiều cao cho bé

Trước nay, vitamin luôn được biết đến là dưỡng chất quan trọng đối với cơ thể người. Và vitamin còn là dưỡng chất luôn có trong các loại sữa phát triển chiều cao cho bé, giúp bé tăng trưởng chiều cao nhanh chóng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng của vitamin và thông tin về sữa phát triển chiều cao tốt nhất cho bé nhé.

Vitamin là một loại hợp chất hữu cơ phân tử dạng thấp, nó là yếu tố dinh dưỡng cần thiết cho quá trình sinh trưởng, phát triển, sinh sản và duy trì chức năng sinh lý. Đây không phải là yếu tố chủ yếu cấu thành các cơ quan, bộ phận, cũng không phải là nguồn năng lượng bên tr.ong cơ thể. Vai trò chủ yếu của nó là điều tiết và trao đổi chất. Có nhiều loại vitamin là thành phần chủ yếu cấu thành chất xúc tác phụ, có tác dụng hết sức quan trọng trong quá trình điều tiết trao đối chất.

Cơ thể con người không có nhiều nhu cầu với các loại vitamin, mỗi ngày chỉ yêu cầu một vài mg hoặc một số lượng rất nhỏ, hơn nữa có nhiều loại vitamin mà cơ thể chúng ta không thể tự hợp thành, hoặc tuy có một số vitamin có thể được chuyển hoá từ các chất khác nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu của cơ thể. Vì thế mà chúng ta phải bổ sung vitamin từ nguồn thực phẩm bên ngoài.

Phân loại Vitamin 

Vitamin là dưỡng chất quan trọng luôn có trong sữa phát triển chiều cao cho bé

Do cấu trúc hoá học của các loại vitamin không giống nhau, đặc điểm, tính chất của chúng cũng có nhiều điểm khác nhau, vì vậy chúng ta không thể tiến hành phân chia chúng theo cách thông thường.

Khi vitamin vừa mới được phát hiện ra, người ta đã thấy rằng có một số loại vitamin có thể hoà tan ở trong nước, nhưng cũng có một số loại khác thì lại không thể. Các nhà khoa học đã căn cứ vào khả năng hoà tan của vitamin mà phân chúng thành ba loại lớn là vitamin hoà tan trong chất béo, vitamin hoà tan trong nước và các vật chất vitamin.

1. Vitamin hoà tan trong chất béo

Chủ yếu bao gồm vitamin A, D, vitamin E và vitamin K

2. Vitamin hoà tan trong nước

Chủ yếu là tổ hợp vitamin B và vitamin c. Tổ hợp vitamin B bao gồm 8 loại vitamin hoà tan trong nước, chính là vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B3 (Axit Pantốtêníc có công thức là C9H17O5N), vitamin B6, vitamin PP, chất vi sinh, chất diệp lục và vitamin B12.

3. Vật chất vitamin

Một số vật chất tồn tại trong cơ thể con người cho dù không phải là các loại vitamin thuần nhưng hoạt tính sinh học chứa trong chúng lại có vai trò giống như các vitamin, vì thế người ta thường xếp chúng vào loại vitamin B tổng hợp và thường được gọi là loại vật chất vitamin. Trong loại này bao gồm: chất chứa kiềm trong gan, vitamin P, kiềm hãm chất độc trong thịt (vitamin B1), men phụ Q (Quinone panthotenic), vitamin B17, axit sunphuric, axit benzoic đối với axit amin (PABA), vitamin B15 (axit amoniac) v.v…

Vitamin A, C quan trọng hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé

Vitamin A

1. Vai trò của Vitamin A

Vitamin A có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể, hỗ trợ hệ xương của người phát triển chắc khỏe hơn. Ngoài ra, vitamin A còn có chức năng quan trọng không kém là bảo vệ mắt, duy trì khả năng hoạt động bình thường của thị giác. 

Hỗ trợ sự phát triển chiều cao cho bé: 

Bời vì vitamin A có vai trò quan trọng trong việc kích thích sự tăng trưởng của hệ xương nên nó có khả năng sản sinh ra những tế bào mới, tỏng đó có cả các tế bào xương. Từ đó, vitamin A có chức năng thúc đẩy sự phát triển chiều cao tốt nhất cho bé.

2. Nhu cầu của cơ thể con người đối với vitamin A

Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần hấp thụ bao nhiều vitamin A mới là đủ? Theo kết quả điều tra của các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy: một người trung bình một ngày hấp thụ 75 mg vitamin A đơn lượng retinol, 580 mg chất carot đơn lượng retinol. Khi cho thêm vào đó 655 mg đơn lượng retinol, sẽ không có hiện tượng thiếu vitamin A, như vậy là đáp ứng nhu cầu cần thiết. Năm 2000 các chuyên gia dinh dưỡng đã giới thiệu bản tham khảo lượng hấp thụ vitamin A: đối với đàn ông trưởng thành mỗi ngày hấp thụ 800 mg đơn lượng retinol, còn ở phụ nữ trưởng thành là 700 mg đơn lượng retinol.

3. Nguồn gốc của vitamin A

Trong gan, lòng đỏ trứng, dầu gan cá, rau xanh và hoa quả có chứa nhiều vitamin A. Ví dụ như: sữa bò, mỡ bò, cà rod, củ cải đường, hoa súp lơ, tỏi, cải bắp, bột mù tạt, đào, ớt đỏ, khoai lang, rau chân vịt, bí ngô, xoài, cà chua, đu đủ, cam quýt v.v…

Vitamin C

Vitamin C hay còn gọi là axit sacorbie, phải đến năm 1930 người ta mới phát hiện ra cấu trúc hoá học của nó.

Vitamin C có tinh thể rất ổn định, hoa quả tươi và rau xanh có khả năng bảo lưu vitamin C thiên nhiên trong một khoảng thời gian, bởi vì bản thân những thực phẩm này tồn tại axit hữu cơ và chất chống oxy hoá.

Nhưng vitamin C đơn thuần hình L rất dễ bị oxy hóa sau khi hoà tan trong nước, khi gặp không khí, nhiệt độ, ánh sáng, chất kiềm, đặc biệt là khi tồn tại các phân tử kim loại nặng tự do như oxy hoá men, đồng, sắt thì vitamin c có tác dụng thúc đẩy quá trình oxy hoá khử. Vitamin c trong thực phẩm cũng phân thành dạng tròn và dạng khử hydro, hai loại này có thể thông qua oxy hoá biến thành dạng tròn đồng thời có hoạt tính sinh vật như nhau.

1. Vai trò của Vitamin C

Vitamin C có nhiều công dụng, đặc biệt là khả năng thúc đẩy quá trình tổng hợp amin protein. Ngoài ra, vitamin C còn có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các bệnh truyền nhiễm; đồng thời hỗ trợ miễn dịch tốt nhất để phòng các bệnh ung thư, Scorbut.

Vitamin C tăng khả năng hấp thu chất sắt cho cơ thể người, từ đó ngăn ngừa được các bệnh thiếu máu có thể xảy ra. Một trong những công dụng của vitamin C là giảm lượng cholesterol đáng kể, phòng ngừa các bệnh về cao huyết áp và xơ cứng động mạch. Đây còn là “liều thuốc” chống oxy hóa hiệu quả, bảo vệ không cho các tế bào bị các phân tử tự do phá vỡ. 

Hỗ trợ sự phát triển chiều cao cho bé:

Vitamin C có vai trò hỗ kích thích hoạt động của các tuyết thượng thận, tuyến yên trong quá trình phát triển chiều cao của cơ thể bé. Bên cạnh đó, vitamin C còn có vai trò quan trọng trong việc kích thích tạo collagen của mô liên kết, sụn, xương, răng. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đau mỏi xương khớp ở các bé đó là do thiếu hàm lượng vitamin C thiết yếu.

Vitamin C còn được ví là “vệ sĩ” của các loại vitamin khác như vitamin A, vitamin E cùng các axit béo thiết yếu như omega 3, omega 6. Một trong những công dụng đặc biệt của Vitamin C là bảo toàn lượng săt có trong thức ăn và thúc đẩy sự hấp thu dưỡng chất này trong cơ thể. 

2. Lượng Vitamin C cần thiết cho mỗi ngày

Lượng Vitamin C cần thiết đối với cơ thể con người như sau:

  • Người trưởng thành: 60 mg/ngày
  • Thanh thiếu niên: là 60 mg/ngày
  • Từ 1~ 3 tuổi dùng: từ 30, 35, 40 mg/ngày
  • Từ 5 ~ 7 tuổi: dùng 45 mg/ngày
  • Từ 10 tuổi: dùng 50 mg/ngày
  • Bà bầu: dùng thêm 20 mg so với người trưởng thành.
  • Vú nuôi: dùng thêm 40 mg. 

3. Nguồn gốc thực phẩm của Vitamin C

Vitamin C có nhiều trong các loại rau xanh, hạt tiêu, cà chua, cải trắng… và các loại trái cây tươi như táo, quýt, cây sơn trà, chanh… Các loại thực phẩm ngũ cốc và đậu tuy không chứa hàm lượng vitamin C nhiều như những loại rau và hoa quả tươi, nhưng sau quá trình nảy mầm chúng sẽ tự sản sinh ra hàm lượng vitamin C nhất định. 

Sữa phát triển chiều cao cho bé

Hiện nay, trên thị trường sữa bột có rất nhiều thương hiệu và sản phẩm sữa phát triển chiều cao cho bé. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 dòng sữa phát triển chiều cao tốt nhất cho bé của thương hiệu Vinamilk, đó là Dielac Grow và Dielac Grow Plus. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu ngay những công dụng và thành phần dinh dưỡng của hai loại sữa kể trên nhé.

Sữa phát triển chiều cao Dielac Grow


Sữa phát triển chiều cao cho bé Dielac Grow

Dielac Grow hiện đang là sản phẩm sữa của Vinamilk được nhiều bà mẹ Việt tin dùng. Với công thức đột phá Grow – Pro cùng hệ dưỡng chất dồi dào, sữa Dielac Grow không chỉ giúp bé luôn khỏe mạnh mà còn hỗ trợ hỗ trợ sự phát triển chiều cao một cách “đắc lực”.

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa Dielac Grow theo công thức mới, hàm lượng Canxi đã được tăng thêm 30% và vitamin D3 tăng gấp đôi, giúp bé phát triển chiều cao tối đa. Hệ chất xơ hòa tan SC – FOS cùng Bifidobacterium, BB – 12TM có vai trò tăng cường vi khuẩn có lợi, ức chế vi khuẩn có hại; từ đó bảo vệ hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh, tránh những tác nhân gây hại của môi trường bên ngoài.

Trong sữa Dielac Grow còn có các vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp bé tăng trưởng nhanh chóng và tốt nhất. Thành phần của sữa Dielac Grow không chỉ tập trung vào các dưỡng chất giúp phát triển chiều cao mà còn được bổ sung những dưỡng chất như DHA, axit Linoleic, axit Alpha – linolenic, Taurin,… giúp hỗ trợ hệ thần kinh ở bé tốt nhất, tăng khả năng ghi nhớ và học hỏi của trẻ sau này.

Sữa phát triển chiều cao Dielac Grow Plus

Sữa phát triển chiểu cao cho bé Dielac Grow Plus

Dielac Grow Plus cũng là một dòng sữa bột khác của thương hiệu Vinamilk có những lợi ích quan trọng dành cho bé; đặc biệt là trong việc hỗ trợ sự phát triển chiều cao. Với công thức đột phá GP3, giàu đạm Whey và 9 tỷ lợi khuẩn, sữa Dielac Grow Plus giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh, bổ sung những dưỡng chất thiết yếu giúp bé tăng cân và tăng chiều cao chỉ sau 3 tháng.

Nhờ 9 tỷ lợi khuẩn cùng hệ chất xơ tiêu hóa hòa tan Inulin & FOS và sự có mặt quan trọng của nguồn đạm Whey giàu Alpha-Lactalbumin, hệ tiêu hóa của bé sẽ được bảo vệ tốt nhất, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của trẻ.

Cùng giống như Dielac Grow, sữa Dielac Grow Plus cũng được bổ sung thêm 30% Canxi và gấp đôi vitamin D3 theo khuyến nghị từ Việc Dinh Dưỡng Hoa Kỳ, từ đó củng cố hệ xương của bé chắc khỏe hơn và giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất.

Sữa Dielac Grow Plus còn có các dưỡng chất như DHA, axit Linoleic, axit Alpha-Lino-lenic, Taurin & Cholin, hỗ trợ sự phát triển hệ thần kinh của bé, giúp bé thông minh và học hỏi nhanh hơn mỗi ngày.

Ngoài những dưỡng chất kể trên, sữa Dielac Grow Plus còn được bổ sung thêm vitamin nhóm B có vai trò thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng. Kết hợp cùng kẽm, Lysin,… nhóm dưỡng chất này sẽ giúp kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Nếu cha mẹ muốn tìm hiểu về các thông tin của hai loại sữa kể trên là sữa Dielac Grow và Dielac Grow Plus để có thể lựa chọn cho bé dòng sữa phù hợp nhất thì có thể xem tại link https://www.vinamilk.com.vn/sua-bot-vinamilk/vi/bai-viet/sua-dielac-grow-plus-co-tot-khong-cho-su-phat-trien-chat-cua/

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên và phần giới thiệu hai loại sữa phát triển chiều cao cho bé, mẹ sẽ lựa chọn được cho bé sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

Post Author: admin