Bổ sung đầy đủ Axit folic từ sữa dành cho bà bầu

Axit folic là một dưỡng chất rất quan trọng cho bà bầu và thai nhi, mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ từ các loại sữa bầu, từ thực phẩm dành cho bà bầu nhé!

Trong các loại sữa cho bà bầu hiện nay đều chứa Axit folic, mẹ dễ dàng tìm mua được một loại sữa bầu tốt nhất, để bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cả mẹ và thai nhi.

Các loại sữa có chứa axit folic dành cho bà bầu

Trước khi mang thai, bắt đầu bổ sung acid folic

Khi mang thai, nếu thiếu acid folic sẽ dẫn đến tình trạng dị tật ống thần kinh ở thai nhi, cũng như tăng tỉ lệ dị tật ở các cơ quan khác. Để đảm bảo an toàn, bạn nên bắt đầu bổ sung acid folic từ trước khi mang thai.

Quá trình bổ sung cần 4 tuần mới có thể cải thiện tình trạng thiếu acid folic trong cơ thể, và phát huy tác dụng phòng tránh những khiếm khuyết của thai nhi. Nhưng thông thường, các bà mẹ khi biết mình mang thai là thai kì đã sang tuần thứ 4, lúc này đã qua giai đoạn bổ sung acid folic tốt nhất.

Vì vậy, bạn nên bắt đầu bổ sung acid folic trước khi mang thai 3 tháng (muộn nhất là 1 tháng), dừng bổ sung vào thời kì đầu mang thai. Nếu cần, có thể bổ sung trong cả thời kì mang thai.

Nên bổ sung mỗi ngày 0,4 mg

Tổ chức y tế thế giới khuyên bà mẹ mang thai nên bổ sung 0,4 mg acid folic mỗi ngày.

Từ trước khi mang thai đến đầu thai kì, bạn nên kiên trì bổ sung ít nhất 0,4 mg acid folic mỗi ngày. Đến giữa thai kì, cuối thai kì, mỗi ngày bổ sung từ 0,4 đến 0,8mg.

Chú ý, không được dùng quá liểu (mỗi ngày không được vượt quá 1 mg), nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thụ kẽm, không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

3 quy tắc bổ sung acid folic

các loại sữa cho bà bầu

Việc lựa chọn loại thuốc và cách uống, tốt nhất nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Phụ nữ uống thuốc tránh thai, thuốc chống co giật trong thời gian dài trước khi mang thai, từng sinh con có khuyết tật ống thần kinh, nên điều chỉnh lượng acid folic mỗi ngày cho phù hợp theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Dùng viên bổ sung acid folic trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi kẽm, nếu không hấp thụ đủ kẽm, thai nhi sẽ kém phát triển. Vì thế, khi bổ sung acid folic cũng phải chú ý bổ sung kẽm.

Acid folic trong thực phẩm

Acid folic là loại vitamin nhóm B tan trong nước, không ổn định khi gặp ánh sáng, nhiệt độ cao dễ mất hoạt tính. Vì vậy, tuy có rất nhiều loại thực phẩm chứa acid folic nhưng lượng acid folic hấp thụ từ thực phẩm là rất ít. Nếu muốn hấp thụ được acid folic trong thức ăn, phải giảm thời gian lưu trữ và đun nấu.

Hiện nay một số thương hiệu sữa nổi tiếng như Vinamilk đều có những loại sữa dành riêng cho phụ nữ mang thai, chứa đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho quá trình mang thai, mẹ có thể lựa chọn và dùng thử nhé!

Post Author: admin